Bất kể tuổi tác, bất kể ước mơ là gì, miễn là nếu đã làm việc chăm chỉ và kiên trì, bạn sẽ có cơ hội để thành công.

Bất kể tuổi tác, bất kể ước mơ là gì, miễn là nếu đã làm việc chăm chỉ và kiên trì, bạn sẽ có cơ hội để thành công.

Điều đau khổ nhất trong cuộc sống không phải thất bại, mà là cơ hội đến nhưng bị đánh mất bởi chính sự lười biếng của bản thân

Quá nhiều người liên tục phàn nàn về lý do tại sao họ thất bại, tại sao cơ thể của họ không tốt như mọi người, tại sao cơ hội lại không đến khi họ còn trẻ, tại sao sự suy đồi của chính họ lại dẫn đến thất bại.

Nhưng tuổi tác không phải là trở ngại, lý do không phải là lá chắn, cuộc sống không bao giờ là quá muộn, chỉ là bạn quá lười biếng. Nếu như không sẵn lòng chấp nhận sự tầm thường hiện tại, thì từ bây giờ, bạn sẽ có cơ hội thay đổi cuộc sống của mình.

Thường thì người ta luôn không muốn thừa nhận nguyên nhân của những thất bại đến từ chính bản thân họ, mà chỉ chăm chăm đổ lỗi cho những lý do bên ngoài. Cũng có một số người mong muốn tìm kiếm thành công, và họ nghĩ rằng mình có thể đạt được điều đó nhanh hơn so với người khác chỉ bằng một vài mánh khóe và tiểu xảo, để rồi kết quả cuối cùng thường phản tác dụng.

Một số người luôn phàn nàn suốt ngày rằng bản thân quá béo và phải giảm cân. Nhưng một thời gian sau, khi bạn gặp lại người đó, họ hầu như không có gì thay đổi ngoài việc cơ thể vẫn y nguyên và các chỉ số về sức khỏe ngày càng gia tăng đến mức đáng báo động.

Nhiều người thường nói rằng việc để bản thân béo lên là chuyện thường, bởi ảnh hưởng của việc chăm sóc gia đình, chồng con. Tuy nhiên, có rất nhiều người dì hay bác gái gần 50 tuổi vẫn xinh đẹp, hấp dẫn và luôn tỏa ra một năng lượng trẻ trung giống như thời thiếu nữ.

Ngoài một số yếu tố của cơ thể như bệnh tật, nguyên nhân chủ yếu là do khả năng tự kiểm soát của nhiều người quá tệ. Họ chỉ nhìn thấy dáng người mảnh khảnh hay cách cư xử tao nhã của những người khác mà không nhìn thấy những nỗ lực hàng ngày và quá trình học hỏi không ngừng của họ.

Trong khi bạn đang chìm ngập trong đống thức ăn nhanh đầy chất béo thì người khác đang hợp lý hóa công thức nấu ăn để kiểm soát chế độ ăn uống sao cho vừa đủ dinh dưỡng và đảm bảo sức khỏe. Khi bạn còn đang nằm ngủ nướng trên giường thì những người khác đang đốt cháy chất béo bằng cách tập thể dục và chơi thể thao.

Trong khi bạn đang nằm xem một bộ phim tình cảm với motip nhàm chán và cũ rích, thì người khác đang đọc những quyển sách nổi tiếng hay tìm hiểu một lĩnh vực hữu ích nào đó. Kết quả cuối cùng có được phụ thuộc vào sự tự cải thiện và rèn luyện hàng ngày của mỗi người.

Cũng có nhiều người ghen tị trước hạnh phúc của những cặp vợ chồng khác. Họ luôn bì tị rằng anh ta/cô ta có gì mà có thể cưới được một người vợ/chồng tốt mà không bao giờ suy ngẫm xem liệu bản thân mình đã có những nỗ lực gì để làm cho gia đình và cho những người khác trở nên hạnh phúc. Và cho dù đã từng có một nỗ lực thực sự cho các mối quan hệ, thì sự đổ lỗi một cách mù quáng của họ sẽ chỉ làm cho những điều tồi tệ hơn.

Trong thế giới này, cho dù là tình bạn, tình yêu, duy trì cơ thể hay sự phát triển trong tương lai, nỗi sợ hãi, thời gian quá muộn hay những tai nạn bất ngờ không thể là cái cớ cho việc bạn không hành động. Chỉ có lười biếng là vấn đề cốt lõi của bạn. Một cách thường xuyên, chúng ta quá khoan dung hoặc thậm chí nuông chiều bản thân khi luôn tìm ra vô số lời bào chữa để biện minh cho sự lười biếng của mình.

Mọi thứ trong cuộc sống không bao gờ là quá muộn, chỉ là bạn quá lười biếng. Nếu muốn giảm cân mà không thể kiểm soát cái miệng, bạn có thể gia tăng hoạt động của đôi chân. Nếu bạn không sẵn lòng chấp nhận sự tầm thường hiện tại thì hay thay đổi cuộc sống của mình ngay từ bây giờ. Nếu bạn muốn thành công, bạn phải từ bỏ sự lười biếng theo quán tính và cải thiện sự tiến bộ của mình.

Điều đau khổ nhất trong cuộc sống không phải là thất bại, mà là cơ hội đã đến, nhưng lại bị đánh mất bởi chính bản thân bạn.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

Bất kể tuổi tác, bất kể ước mơ là gì, miễn là nếu đã làm việc chăm chỉ và kiên trì, bạn sẽ có cơ hội để thành công.
5 (100%) 3 votes

Đối tác của chúng tôi

Hotline: 0902666268